Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Một vòng khám phá ẩm thực khi du lịch Châu Âu

1. Thanh lịch ẩm thực nước Pháp
Nếu như một lần đi du lịch Châu Âu thì du khách đừng nên bỏ qua nước Pháp, một đất nước Pháp lãng mạn, hoa lệ, rất xinh đẹp và rất cổ kính và đặc biệt là nền ẩm thực Pháp. Với phong cách sang trọng và thanh lịch giống như chính những người dân nơi đây.
Rượu vang sẽ là thứ thường xuyên xuất hiện ở trong bữa ăn của người Châu Âu và người dân Pháp cũng vậy. Điều thú vị ở đây là người Pháp không dùng một loại vang cho một bữa ăn mà họ sẽ chọn các loại rượu vang phù hợp với từng món ăn riêng.

Người dân Pháp rất coi trọng hình thức chính vì vậy mà ẩm thực của họ cũng rất được coi trọng. Người dân Pháp rất coi trọng việc thưởng thức một bữa ăn, điều đặc biệt là cách bày biện đồ ăn trong một bàn tiệc và phương châm đi đầu của người daan Pháp chính là sự lịch thiệp và sang trọng. Tất cả mọi thứ được bày biện một các rất kỹ lưỡng từ những chiếc dĩa, thìa, dao…chính vì vậy mà Pháp được coi là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu.
>>> Xem thêm: tour châu âu giá rẻ
2. Đơn giản và tinh tế ẩm thực nước Ý
Ngành du lịch Ý thu hút đông đảo du khách đến tham quan bằng các công trình kiến trúc rất kỳ vĩ, các kiệt tác của nhân loại và những thương hiệu thời trang rất nổi tiếng và một trong những sức thu hút đó còn là ẩm thực Ý.

Ý được xem là nơi bắt đầu của nền ẩm thực tại Châu Âu với đầy hương vị, nhưng nét đặc trưng của nền ăm thực này lại được khơi nguồn từ sự đơn giản nhất. Đầu bếp của nước Ý không chuẩn bị quá cầu kỳ mà chỉ dựa vào chất lượng của các thành phần, một món ăn Ý thông thường sẽ không có quá 10 loại nguyên liệu. Những người dân sành ăn thường tôn các đầu bếp của nhà hàng Ý là các nhà ảo thuật trong việc kết hợp các nguyên liệu cùng với các hương vị độc đáo khác nhau trong món ăn. Từ những thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc và các loại thảo dược hay những loại gia vị…họ sẽ kết hợp đầy đủ mọi thứ để tạo ra các món ăn rất đậm đà nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Những món ăn hàng đầu nổi tiếng nước Ý như: Spaghetti, Lasagna, Pizza, Risotto và Tiramisu…
3. Đặc sắc ẩm thực Tây Ban Nha
Nếu như đi du lịch Tây Ban Nha mà du khách không thưởng thức ẩm thực của đất nước này thì sẽ là một điều thiếu sót trong hành trình du lịch của du khách. Tây Ban Nha xứ sở của những điệu nhảy Flameco huyền thoại. Nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Ban Nha nó được nằm hoàn toàn trong gia vị chế biến món ăn. Khi thưởng thức món ăn du khách sẽ rất khó có thể nhận biết và phân biệt được các hương vị của từng nguyên liệu khác nhau ở trong cách chế biến. Chính những điều đó đã tạo ra nét đặc trưng và đa dạng trong nền ẩm thực của Tây Ban Nha. Có lẽ chính vì vậy mà nền ẩm thực Tây Ban nha được ví là vũ hội của nền ẩm thực Châu Âu.

4.Nét truyền thống ẩm thực Anh
Một vương quốc Anh với một nước Anh, xứ Wales, Scotland và vùng Bắc Ireland đã mang đến cho vùng đất này một nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Ở mỗi vùng hay mỗi lãnh thổ của vương quốc Anh lại có những loại đặc sản riêng biệt khác nhau. Ở Anh nổi tiếng với món khoai tây nghiền và món xúc xích, ở Ireland có món cá hồi Ulster, ở Wales thì nổi tiếng với món rebit và ở Scotland thì có Haghi.

Đi du lịch Anh Quốc thì du khách đừng quên thưởng thức món bánh mỳ Sunday Roast hay món kem đông lạnh và thưởng thức những tách trà rất ấn tượng nơi đây. Tất cả những điều này sẽ mang đến cho du khách một cảm giác rất gần gũi ở một vương quốc Anh cách xa so với quê hương mình tới nửa vòng trái đất.
>>> Đăng ký: du lịch nhật bản ngắm hoa anh đào
Nguồn: Sưu tầm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét